Thuốc lá điện tử, Thuoc la dien tu

Chứng chỉ đạt chuẩn

Ngày tạo: Wednesday, 26 - 06 - 2013 05:11 PM

Chứng Chỉ   DẤU CE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT? Trên các sản phẩm điện-điện tử có xuất xứ từ…

hứng Chỉ   Chứng Chỉ

DẤU CE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Trên các sản phẩm điện-điện tử có xuất xứ từ nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam, người tiêu dùng thường nhìn thấy dấu CE (trên sản phẩm và/hoặc trên bao bì). Vậy dấu CE là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng? Nó có liên quan gì đến nhà cung cấp (nhà chế tạo, người nhập khẩu...)? 

            1. Dấu CE

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Chữ CE tiếng Pháp là Comformance de Europe. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu. Dấu CE chứng nhận sản phẩm đáp ứng các yêu về an toàn và có thể là các yêu cầu về tương thích điện từ trường. Thông thường các sản phẩm điện và điện tử phải chịu điều chỉnh bởi hai chỉ định (EC Directive): chỉ định đối với thiết bị hạ áp (LVD Directive) và chỉ định đối với tương thích điện từ trường (EMC Directive).

            2. Quy trình gắn dấu CE trên sản phẩm điện-điện tử 

           a)    Đối với Chỉ định số 73/23/EEC - Thiết bị hạ áp (LVD)

Quy trình gắn dấu CE 73/23/EEC
Quy trình gắn dấu CE đối với chỉ định 73/23/EEC

           b)    Đối với Chỉ định số 89/336/EEC – Tương thích điện từ trường (EMC)

Quy trình gắn dấu CE
Quy trình gắn dấu CE đối với chỉ định 89/336/EEC

Link tham khảo: http://en.wikipedia.org/wiki/CE_marking

 

TIÊU CHUẨN RoHS

RoHS là các quy định khá phức tạp của EU, tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh, xuất nhập khẩu các ngành nghề liên quan với thị trường này. Vậy Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Chứng nhận RoHs thuocladientu.com

RoSH được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances - một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Điều luật này được thực hiện bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm mà chứa một trong 06 chất trên đều không được bán tại Châu Âu. Cùng với RoSH còn có quy định về việc tái chế các thiết bị điện tử gọi là WEEE (Waste from Electrical and Electronic Equipment) cũng sẽ được áp dụng.

Chính vì RoSH, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

RoHS viết đầy đủ là RoHS/WEEE.

RoHS:Restriction of Hazardous Substances.

- WEEE : Waste Electrical and Electronic Equipment. 

Link tham khảo: http://vi.wikipedia.org/wiki

CHỨNG NHẬN FCC

FCC (Federal Communication Commission) là tên viết tắt của Ủy ban Truyền thông Liên bang là cơ quan đảm nhiệm việc quản về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… ở Mỹ. Chứng nhận FCC do tổ chức chứng nhận và kiểm định theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn Hoa Kỳ FCC và ISO 9001

Thương hiệu
Dịch vụ khách hàng
Follow us
Sản phẩm:

vnđ
Thông tin mua hàng

Họ tên:

Địa chỉ:

Điện thoại: